20/09/2017 at 8:00pm
Home » Kinh nghiệm » Kinh nghiệm viết assignment và khăc phục một số lỗi thường gặp

Kinh nghiệm viết assignment và khăc phục một số lỗi thường gặp

Kinh nghiệm viết assignment

Đối với các học viên đang theo học tại môi trường đào tạo quốc tế, các du học sinh, viết assignment  là yêu cầu quen thuộc với nhiều môn học. Đây là lúc các học viên áp dụng kiến thức của mình vào thực tế dưới dạng một bài luận. viết assignment  là rèn luyện tổng hợp của các kĩ năng: từ kĩ năng sử dụng tiếng Anh học thuật, lập kế hoạch, quản lí thời gian, nghiên cứu tài liệu, biên tập nội dung, cho đến cả những kĩ năng nhỏ như cách trình bày văn bản, gõ word chuẩn mực, tra cứu google hiệu quả…

assignment-logo

viết assignment

Bên cạnh việc lựa chọn chủ đề, tìm kiếm thông tin cần khai thác, lọc và đánh giá nguồn dữ liệu để có một assignment đạt kết quả cao. Đa số các học viên Việt Nam thường phải đối mặt với một số khó khăn trong quá trình  viết assignment . Chúng tôi xin nêu một số khó khăn tiêu biểu và gợi ý tới các bạn cách hạn chế và khắc phục những khó khăn này.

Khó khăn đầu tiên là phải xây dựng bố cục chuẩn cho bài luận, cách đưa trích dẫn vào assignment nhằm giúp assignment phong phú và sâu sắc hơn. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn của Harvard cho phần này tại: http://www.library.uq.edu.au/trainin…/harvard_6.pdf/. Trong quá trình hoàn thiện assignment bạn cũng bên đọc kỹ phần viết assignmentcriteria trong mỗi coversheet. Giáo viên sẽ dựa vào các yếu tố đó để cho điểm, hãy xem từng criteria xem bài của bạn đã thể hiện được những criteria nào rồi, và bổ sung những gì còn thiếu.

làm assignment thuê, viết assignment  thuê

Khó khăn tiếp theo là khả năng hành văn bằng tiếng Anh, đây có thể được xem là khó khăn mà mọi học viên Việt Nam gặp phải. Để khắc phục điều này, bạn hãy tham khảo thêm sách vở trên trường, qua mạng internet để học cách viết văn của người nước ngoài. Bạn có thể tham khảo cách viết trên các trang web như: www.essaystart.com hay đọc các bài luận mẫu trên www. goldenessays.com/. Khi hoàn thành assignment hãy dành thời gian để đọc lại/sửa lại bài viết của mình. Cố gắng dành thời gian đọc lại ít nhất ba lần. Nếu bạn chưa thực sự tự tin vào trình độ tiếng Anh của mình, hãy nhờ người giỏi tiếng Anh, tốt nhất là người nước ngoài giúp đỡ. Hãy nhờ họ đánh dấu những lỗi sai, sau đó tự sửa lại như thế lần sau bạn sẽ không mắc lại lỗi đó nữa.

Trong quá trình viết assignment  bạn phải trích dẫn một số tài liệu từ website và tham khảo các luận chứng từ rất nhiều nguồn, điều này vô hình chung sẽ khiến bạn mắc phải lỗi mà các thầy cô gọi là lỗi đạo văn, mặc dù có thể bạn không cố tình coppy lại nguyên những luận điểm đấy. Để tránh lỗi này, sau khi hoàn thiện assignment, bạn có thể check plagiarism tại web: luanvangiare.com

Bài assignment thường chiếm 30% tổng điểm môn học trong khi đó thời gian  viết assignment thường rơi vào giai đoạn nước sôi lửa bỏng cuối kỳ, thời điểm Final Exam cận kề. Do đó, bạn cần rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết, chịu khó tìm hiểu các tài liệu liên quan tới môn học để có thể kiến thiết một Final Average như kỳ vọng.

Chúc bạn thành công! Bạn nhớ nhé, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*